Trưng bày chuyên đề “Huyền thoại đội quân tóc dài”

Sáng ngày 26.04, Ban quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức trưng bày chuyên đề “Huyền thoại đội quân tóc dài” tại khuôn viên Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ.

          Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng trong chiến lược chiến tranh nhân dân. Vũ khí của họ không chỉ là súng đạn mà còn là tinh thần quật khởi, mưu trí, sáng tạo, từng bước vô hiệu hóa những đòn tấn công của địch. Từ đó tạo nên huyền thoại về đội quân tóc dài. Chuyên đề trưng bày gần 200 hình ảnh, tư liệu và hiện vật được sưu tầm từ các địa phương ở hai nội dung: Đấu tranh chính trị của phụ nữ miền Nam từ những ngày đầu khi Đảng Cộng sản Việt Nam mới thành lập đến năm 1959 và Đấu tranh chính trị của phụ nữ miền Nam từ khi có Nghị quyết 15.

          Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.04.1975 – 30.04.2019) và ngày Quốc tế bảo tàng 18.05, qua đó giới thiệu những cống hiến của phụ nữ miền Nam trong phong trào cách mạng của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước đến thế hệ trẻ đồng thời tuyên truyền về giới trong xã hội đến đông đảo công chúng tham quan. Chuyên đề được trưng bày từ ngày 26.04 đến ngày 31.05.2019.

                                                                                                    M.T

Cắt băng khai mạc buổi lễ. Ảnh.M.T
Bà Hoàng Thị Bích Hạnh , Giám đốc Ban quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tặng hoa cho đơn vị phồi hợp trưng bày chuyên đề
Một số hiện vật được trưng bày tại bảo tàng.
Một số hiện vật được trưng bày tại bảo tàng
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh.M.T
Thuyết minh tại Nhà trưng bày.
Thuyết minh tại Nhà trưng bày