Khai mạc lớp tập huấn kiến thức văn hóa, lịch sử địa phương và kỹ năng giao tiếp du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch

Sáng ngày 29.05.2019, Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn kiến thức văn hóa, lịch sử địa phương và kỹ năng giao tiếp du lịch cộng đồng tại UBND xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi

Quang cảnh buổi tập huấn

Thành. Tham dự đại diện Phòng Quản lý lưu trú Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh, UBND huyện Núi Thành, Phòng VHTT huyện, các xã thuộc huyện Núi Thành, chủ cơ sở lưu trú nhà dân 8 xã gồm: Tam Quang, Tam Hải, Tam Nghĩa, Tam Thạnh, Tam Sơn, Tam Hiệp, Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây tham dự lớp tập huấn.

          Trong vòng 3 ngày, các học viên sẽ được học tập 4 chuyên đề gồm: Giới thiệu về văn hóa lịch sử Quảng Nam nói chung và địa phương nói riêng; Phổ biến những kiến thức về du lịch và những chủ trương, chính sách của tỉnh Quảng Nam về phát triển du lịch cộng đồng; Kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; Kỹ năng quản lý hoạt động homestay. Đây là dịp để các học viên nâng cao nhận thức về du lịch và du lịch, đồng thời tiếp cận các thông tin về chủ trương, chính sách của tỉnh về du lịch cộng đồng, lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng từ các địa phương trong và ngoài tỉnh, hướng dẫn về kỹ năng giao tiếp, tầm quan trọng và phương pháp xây dựng mối quan hệ với khách du lịch.

Thời gian tới, Sở VH,TT&DL sẽ tiếp tục được mở các lớp tập huấn tại các địa phương: Phước Sơn, Nông Sơn, Tiên Phước và TP. Tam Kỳ. Chương trình này nằm trong kế hoạch 6425/KH – UBND tỉnh Quảng Nam về Đào tạo, bồi dưỡng lao động du lịch tỉnh Quảng Nam đến năm 2020 theo Nghị quyết 08 ngày 27/12/2016 của Tỉnh ủy.

                                                                         M.T

Ông Hồ Xuân Tịnh, Nguyên Phó giám đóc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam trình bày chuyên đề về văn hóa lịch sử
Bà Lê Thị Châu Trinh – Trưởng phòng Quản lý Lưu trú Sở VH,TT&DL tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc
Các học viên tham gia buổi tập huấn