96 thí sinh tham gia hội thi mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XII năm 2019

Chiều ngày 24.07, Sở Văn hóa, Thể thao, & Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Hội Văn học – Nghệ thuật và Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XII năm 2019 tại Trung tâm văn hóa tỉnh với sự tham gia của 96 thí sinh độ tuổi từ 6-15.

Chủ đề của hội thi lần này của cả hai khối là “Gia đình” và “Bảo vệ môi trường”. Đây là cơ hội để các em biểu đạt cảm xúc qua từng nét cọ với sự cảm nhận về cuộc sống gia đình, hiện thực cuộc sống xung quanh, về bảo vệ môi trường sinh thái, môi trường du lịch và các hoạt động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các em được tham dự nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tham quan, tìm hiểu bảo tàng, Tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng, biển Tam Thanh, Làng bích họa…  Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới (1999-2019); 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới (2009-2019).

Chương trình bế mạc và triển lãm tranh sau hội thi được tổ chức vào chiều ngày 25.07 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam.

 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi
Ông Hồ Tấn Cường, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu tại lễ khai mạc
Đại diện các em bốc thăm chọn chủ đề
Đại diệc các đơn vị và các em học sinh tham dự lễ khai mạc

M.T