Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TD-TT tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập (01.1999-01.2019)

Sáng ngày 30.01.2019, Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TD-TT Quảng Nam kỷ niệm 20 năm thành lập (01.1999 – 01.2019). Đến dự có đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng; các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) của trường.

Được thành lập vào tháng 01.1999, Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TD-TT có nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện học sinh năng khiếu để trở thành VĐV thể thao thành tích cao cho tỉnh tham gia thi đấu tại các giải thể thao trong nước và quốc tế. Trong điều kiện những năm đầu thành lập, trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện. Ngoài nhà tập luyện được xây dựng vào năm 2000, nhà trường không có nơi làm việc phải thuê nhà dân. Nơi ăn chốn ở của VĐV cũng khá tạm bợ. Song, vượt lên tất cả, cán bộ, HLV, VĐV đã nỗ lực vượt khó vươn lên đạt được nhiều thành tích cao qua các giải thi đấu thể thao. Từ 07 môn đào tạo ban đầu, đến nay, Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TD – TT đã mở rộng lên 11 môn với quy mô hơn 200 VĐV; trong đó có nhiều môn thể thao cơ bản Olympic như Taekwondo, bắn súng, đua thuyền. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường đã có gần 900 VĐV được đào tạo, tham gia tranh tài tại các giải quốc gia, khu vực, quốc tế. Qua đó, đã mang về 1.243 huy chương các loại, trong đó có nhiều huy chương quốc tế, SEA Games. Nhiều VĐV tiêu biểu của trường đã trở thành tuyển thủ quốc gia tranh tài tại các đấu trường khu vực, quốc tế và giành được kết quả cao như Đặng Văn Chín, Đặng Thị Thúy, Lê Thị Hồng Ngoan (Pencak Silat), Nguyễn Thị Hòa (Điền kinh), Phạm Thị Thu Hiền, Trần Thị Mỹ Khanh (Taekwondo), Bùi Thị Triều, Huỳnh Thanh Chinh (Karatedo), Can Khẩn, Nguyễn Hồng Ninh, Đỗ Thị Ngọc Luận (Võ cổ truyền), Hồ Viết Thanh Sang (Bắn súng).

Dịp này, nhiều VĐV, huấn luyện viên của trường đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018, đặc biệt là Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ VIII được UBND tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng lên tới gần 1,5 tỷ đồng.