TỌA ĐÀM “GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM VĂN HÓA -THỂ THAO CẤP XÃ, NHÀ VĂN HÓA, KHU THỂ THAO THÔN TẠI CÁC XÃ XÂY DỰNG NÔNG THÔN  MỚI”

Sáng ngày 22.11, Sở VH,TT&DL đã tổ chức tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động TT VH-TT cấp xã, nhà VH, KTT thôn tại các xã xây dựng Nông thôn mới”. Đ/c Tào Viết Hải – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đại diện Trung tâm VH-TT các địa phương tham dự tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 195/244 Trung tâm văn hóa xã có Ban chủ nhiệm, 108/244 Trung tâm có cơ sở vật chất theo quy định, 1661/1719 thôn có nhà văn hóa (đạt 96,6%), trong đó có 1127 Nhà văn hóa đạt chuẩn. Với hoạt động TDTT, toàn tỉnh có 182 sân bóng đá 11 người (trong đó 112 sân đạt chuẩn), 47 bể bơi, hồ bơi (xây dựng và lắp ghép); 286 CLB TDTT hoạt động thường xuyên.

Ông Tào Viết Hải – PGĐ Sở VH,TT&DL phát biểu tại tọa đàm

8 tham luận, 11 ý kiến chia sẻ những khó khăn, và hướng giải quyết của từng địa phương để nâng cao hiệu quả hoạt động TTVH-TT cấp xã, nhà VH, KTT thôn. Đồng thời thảo luận nhiều vấn đề như vướng mắc về những căn cứ pháp lý trong hoạt động TTVH-TT; khó khăn trong sáp nhập Trung tâm học tập cộng đồng, Bưu điện vào TTVH-TT xã; biện pháp duy trì hoạt động thường xuyên của hệ thống thiết chế văn hóa xã thôn; công tác xã hội hóa các hoạt động của Trung tâm …

Ông Mai Ký – Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống, Văn hóa & Gia đình cùng đoàn kiểm tra khảo sát tại các địa phương

Két luận buổi toạn đàm, ông Tào Viết Hải – PGĐ Sở VH,TT&DL đánh giá cao những chia sẻ và cố gắng của các địa phương trong hoạt động TTVH-TT cấp xã, NVH, KTT thôn. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cơ quan liên quan sẽ cùng với sở VH,TT&DL hoàn thành những hồ sơ thủ tục tạo điều kiện cho các địa phương hoạt động hiệu quả; các TTVH-TT xã, NVH, KTT thôn khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn .