Sự kiện thể thao Raid Amazones lần thứ 20 tổ chức tại Quảng Nam

Từ ngày 14-17.10, sự kiện thể thao Raid Amazones lần thứ 20 lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Nam.

Sự kiện thể thao Raid Amazones năm nay có 316 vận động viên nữ không chuyên (chủ yếu quốc tịch Pháp) tham gia tranh tài với các hoạt động: chạy bộ, đua xe đạp địa hình, đua thuyền Kayak; kết hợp khám phá lịch sử, văn hóa, cuộc sống của nhân dân địa phương. Tại Quảng Nam, lộ trình cuộc thi được ấn định với lễ khai mạc và xuất phát với bộ môn chèo xuồng tại hồ Phú Ninh (14.10); Đua xe đạp và chạy bộ tại Nông Sơn (15.10); chạy bộ và bơi xuồng tại Thăng Bình (17.10); Trò chơi “Săn tìm kho báu” tại Phố cổ Hội An (14-16.10).

Sự kiện Raid Amazones là cuộc thi thể thao do công ty ZBO (Ze Big Organization, Pháp) tổ chức thường niên từ năm 2001. Đây sự kiện dành riêng cho nữ giới, đa số là phụ nữ Pháp có độ tuổi từ 30 – 60 không phải là vận động viên chuyên nghệp, có thu nhập khá và có sở thích về văn hóa, thể thao. Sự kiện có độ phủ sóng truyền thông lớn đến 135 quốc gia trên thế giới với giá trị truyền thông đạt 20 triệu USD. Trải qua 19 năm tại nhiều quốc gia như: Malaysia, Bali, Mỹ…, năm 2019, sự kiện  được tổ chức tại Sri Lanka từ ngày 22.3–1.4.2019, sau đó sẽ tiếp tục diễn ra tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng từ ngày 14 – 18.10.2019.

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện, cuộc thi thể thao quốc tế, Quảng Nam là địa điểm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của sự kiện Raid Amazones 2019. Đây là cơ hội để Quảng Nam quảng bá hình ảnh điểm đến, con người địa phương với du khách quốc tế, góp phần thu hút du khách đến tham quan, lưu trú dài ngày và trải nghiệm.

M.T

Một số hình ảnh của sự kiện thể thao Raid Amazones .Một số hình ảnh của sự kiện thể thao Raid Amazones .
Một số hình ảnh của sự kiện thể thao Raid Amazones
Raid Amazon tại Việt Nam