Khai mạc Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV cúp Tôn Hoa Sen năm 2019

Ngày 03.8, Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV cup Tôn Hoa Sen 2019 tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Nam. Giải đã quy tụ các đội bóng đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm CHDCND Triều Tiên, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Đài Bắc Trung Hoa, Phúc Kiến (Trung Quốc), Australia, CLB NEC (Nhật Bản) và Việt Nam. Giải đấu thuộc hệ thống các giải đấu chính thức của Liên đoàn bóng chuyền châu Á. Năm nay, sự góp mặt của các đội bóng chuyền với phong cách đa dạng hứa hẹn đem tới các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.

Việc tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức giải nhằm đáp ứng nhu cầuxem và cổ vũ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội tuyển các quốc gia của người dân trong tỉnh. Qua đó giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, con người Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây là một sự kiện thể thao lớn chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Giải đấu diễn ra từ ngày 03 đến ngày 10.8 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam. Các trận đấu trong khuôn khổ giải được truyền hình trức tiếp trên kệnh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên, giải bóng chuyền nữ quốc tế  VTV Cup Tôn Hoa Sen sẽ mở cửa tự do cho khán giả đến xem và cổ vũ.

M.T

Quang cảnh buổi lễ khai mạc
Trao quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo có nhiều đóng góp cho giải đấu
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao quà lưu niệm của tỉnh Quảng Nam cho các đại biểu
Các cầu thủ Việt Nam đấu trận ra quân gặp CLB Đài Bắc Trung Hoa
Trận đấu sôi nổi và hấp dẫn
Tranh chấp quyết liệt